Thông tin chuyên ngành

Gửi bởi:Poster Ngày : 07/03/2017 04:20:pm

Lượt xem:47

Quá tải cây ATM trong khu công nghiệp

Không chỉ trong các dịp lễ Tết , ngay cả những ngày bình thường, tình trạng các cây ATM bị lỗi, hết tiền vẫn thường xuyên diễn ra, đặc biệt ở các khu công nghiệp (KCN), khiến nhiều công nhân bức xúc, ngao ngán.

Hiện nay, hầu hết công ty đều áp dụng phương thức trả lương cho nhân viên, công nhân bằng chuyển vào tài khoản ngân hàng. Điều naỳ giúp cho công nhan dễ dàng sử dung tiền ở mọi nơi. Bên canh sự tiện lợi đó, có những bất cập khiến cho người dùng ngại sử dụng. Đặc biệt khi chất lượng dịch vụ đang thấp như hiện nay


14-17 giờ  là thời điểm tan ca của nhiều công ty trong KCN. Đây là khoảng thời gian các trụ ATM quanh khu vực được công nhân ghé thăm nhiều nhất. Hàng chục công nhân sử dụng thẻ ATM ngân hàng của Vietcombank, Agribank, BIDV đã không rút được tiền tại nhiều trụ ATM trên địa bàn KCN Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội)

Trong đó, ATM hết tiền là tình trạng điển hình nhất. Hơn nữa vì là nơi tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp nên tình trạng quá tải thường xuyên diễn ra

Chị Nguyễn Thị A, công nhân KCN Bắc Thăng Long, cho biết hàng tháng sau khi nhận lương chị phải xếp hàng dài chờ rút tiền cả giờ. Chờ lâu nhưng còn rút được tiền là may mắn, nhiều khi chờ dài đến lượt thì máy ATM báo hết tiền hoặc trục trặc do giao dịch liên tục khiến ấm ức ra về chờ hôm sau xếp hàng lại.

Một nhóm công nhân khác tranh nhau kể một loạt nỗi khổ khi rút tiền ATM mà mình trực tiếp là nạn nhân như: máy hết tiền chạy lòng vòng nhiều cây ATM; rút tiền không ra nhưng tài khoản vẫn bị trừ, khi khiếu nại ngân hàng làm thủ tục xác minh mất 1-2 tuần mới trả lại tiền vào tài khoản; hệ thống các ngân hàng đã liên thông dịch vụ thẻ nhưng khi giao dịch tại ATM ngân hàng khác bị tính phí đắt hơn, hay xảy ra lỗi giao dịch, nuốt thẻ.,.. gây khó chịu và mất rất nhiều thời gian của họ

Lý giải nguyên nhân bất cập trên, một số ngân hàng cho biết tình trạng hết tiền do công nhân có tiền thưởng Tết Dương lịch và hầu hết công ty phát lương vào đợt cuối tháng Vì vậy số lượng người có nhu cầu rút tiền mua sắm, chi trả  tăng đột biến khiến ngân hàng không kịp bổ sung tiền.

Trước những bất cập này, các ngân hàng cam kết sớm khắc phục, sửa chữa và tiến hành xây dựng thêm những cây ATM nữa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt công nhân các KCN. Hy vọng tình trạng công nhân xếp hàng dài hay chạy đôn chạy đáo rút tiền mỗi khi có nhu cầu sẽ được được giảm bớt.

Nguồn: sưu tầm từ Internet